Xót xa cặp đôi chờ 20 năm mới được bên nhau, tới khi đoàn tụ thì tai họa ập đến

Emmy đã từng thề nguyện với chồng cô, Jake trong đám cưới rằng: "Em hứa sẽ yêu anh cho đến khi cái chết chia lìa." Và điều đó đã trở thành sự thật sau một năm kết hôn.

Ngày cưới, cô gái trẻ Emmy Collett vừa rơi nước mắt vừa nói lời thề nguyện với người chồng trước mặt rằng: “Em hứa sẽ yêu anh cho tới khi cái chết chia lìa đôi ta”.

Và lời nguyện thề ấy đã trở thành sự thật. Sau một năm chung sống hạnh phúc, Emmy đã phải nói lời vĩnh biệt với chồng cô, anh Jake vì căn bệnh ung thư tuyến giáp.

Nhớ lại đêm trước đám cưới với người con gái tóc nâu xinh đẹp với đôi mắt lấp lánh, anh Jake nói rằng đã “không thể ngủ được” bởi vì quá phấn khích khi có thể “kết hôn với tình yêu của đời mình”.

Xót xa cặp đôi chờ 20 năm mới được bên nhau, tới khi đoàn tụ thì tai họa ập đến-1

Tháng 9/2016, cô gái trẻ Emmy đã nói lời thề nguyện với người chồng Jake rằng "sẽ yêu anh cho đến khi cái chết chia lìa."

Xót xa cặp đôi chờ 20 năm mới được bên nhau, tới khi đoàn tụ thì tai họa ập đến-2

Jake và Emmy gặp nhau lần đầu tiên khi cả hai 11 tuổi.

Vào dịp trọng đại ấy, chàng trai trẻ đã viết lên facebook những lời lẽ đầy yêu thương và ngập tràn hạnh phúc: “Không có một ngày nào mà chúng tôi không quấn quýt bên nhau. Tại sao em lại chọn anh? Anh sẽ mãi mãi biết ơn những gì em đã làm.

Cặp đôi gặp nhau lần đầu tiên khi cả hai mới 11 tuổi. Hai năm sau, khi gặp lại, Jake đã ngại ngùng nói với Emmy rằng cô ấy là “tôm hùm” của anh. Đến năm 16 tuổi, cả hai mới chính thức hẹn hò và trở thành một đôi.

Nhưng tình yêu thuở niên thiếu khi ấy chỉ kéo dài được 3 năm vì sau đó mỗi người đều có những hướng đi, dự định riêng. Dù vậy, cả hai vẫn giữ thói quen liên lạc với nhau và 10 năm sau, tình yêu lại một lần nữa được nhen nhóm.

Xót xa cặp đôi chờ 20 năm mới được bên nhau, tới khi đoàn tụ thì tai họa ập đến-3

Năm 13 tuổi, Jake đã nói với Emmy rằng cô là "tôm hùm" của anh.

Xót xa cặp đôi chờ 20 năm mới được bên nhau, tới khi đoàn tụ thì tai họa ập đến-4

Sau 10 năm chia xa cả hai đã quay trở lại và tình yêu lại được nhen nhóm.

Vào thời điểm ấy, Jake đang làm bác sĩ tại Úc trong khi Emmy là giáo viên tiểu học làm việc tại London (Anh).

Khoảng cách dường như không thể ngăn cản cả hai dành tình cảm cho nhau. Họ vẫn thỉnh thoảng gặp gỡ và gọi điện facetime cho nhau mỗi ngày.

Đầu năm 2016, cặp đôi đã lên kế hoạch cho tương lai về chung một nhà. Jake dự định sẽ dành cho bạn gái lời cầu hôn đầy ngọt ngào khi cả hai sẽ đến Phillipines vào tháng 3/2016.

Xót xa cặp đôi chờ 20 năm mới được bên nhau, tới khi đoàn tụ thì tai họa ập đến-5

Chuyến đi đến Phillipines của cả hai đã bị hoãn lại vì Emmy bị chẩn đoán mắc bệnh ung thư tuyến giáp.

Tuy nhiên chỉ vài tuần trước khi lên đường, Emmy đột ngột ngã bệnh. Các bác sĩ chẩn đoán cô bị ung thư tuyến giáp, đã lan dần tới phổi, xương, gan và thời gian sống của cô không còn nhiều.

Trước đó, Emmy đã từng bị đau ruột nhiều lần nhưng cô không hề mảy may nghi ngờ đó là dấu hiệu của căn bệnh ung thư quái ác. Ngay khi biết tin, Jake đã lập tức đáp máy bay tới London để ở bên cạnh bạn gái.

Cuộc sống của cả hai kể từ ngày đó bị xáo trộn, mỗi ngày cứ 15 phút, Emmy lại phải đi vệ sinh vào cả ban ngày và ban đêm. Emmy chia sẻ: “Cứ sau 15 phút, tôi lại phải đi vệ sinh dù là ngày hay đêm. Điều này khiến tôi mệt mỏi rất nhiều, hậu môn của tôi bị sưng, đau, tôi còn bị sút cân và kinh nguyệt thất thường.”

Xót xa cặp đôi chờ 20 năm mới được bên nhau, tới khi đoàn tụ thì tai họa ập đến-6

Dù thời gian sống không còn nhiều nhưng Emmy luôn lạc quan, vui vẻ.

Xót xa cặp đôi chờ 20 năm mới được bên nhau, tới khi đoàn tụ thì tai họa ập đến-7

Thế nhưng cô gái trẻ vẫn luôn cố gắng sống vui tươi, lạc quan, Emmy đã viết lên trang cá nhân của cô rằng: “Bạn không bao giờ có thể biết điều gì sẽ xảy ra. Nhưng tôi cảm thấy rất lạc quan và may mắn vì chưa bao giờ tôi lại có một động lực thúc đẩy mình phải sống mỗi ngày thật trọn vẹn với nụ cười, tình yêu và sự tử tế.”

Dù phải trải qua thời kỳ khó khăn nhưng cặp đôi vẫn quyết định chia sẻ niềm vui với nhau mỗi ngày, Jake đã ngỏ lời cầu hôn bạn gái bằng một tách trà mang tới tận giường và quyết định tổ chức đám cưới vào tháng 9/2016.

Cặp đôi còn thực hiện chuyến đi từ London đến Copenhagen bằng xe đạp để kêu gọi từ thiện. 

Xót xa cặp đôi chờ 20 năm mới được bên nhau, tới khi đoàn tụ thì tai họa ập đến-8

Cô còn cùng người bạn đời Jake thực hiện chuyến đi xe đạp từ thiện từ London tới Copenhagen.

Xót xa cặp đôi chờ 20 năm mới được bên nhau, tới khi đoàn tụ thì tai họa ập đến-9

Vào ngày 16/6/2017, cô gái trẻ xinh đẹp và luôn vui cười đã chính thức ra đi để lại sự thương tiếc trong lòng người thân và người bạn đời luôn hết lòng yêu cô.

Jake đã xác nhận sự mất mát này trên facebook với những lời tận sâu trong lòng khiến bất cứ ai cũng phải xúc động: “Emmy có một khả năng đáng kinh ngạc để khiến bạn cảm thấy mình là người duy nhất trên thế giới. Cô ấy là người vợ tuyệt vời mà bất cứ ai cũng mong ước.”

Xót xa cặp đôi chờ 20 năm mới được bên nhau, tới khi đoàn tụ thì tai họa ập đến-10

Ngày 16/6, Emmy đã ra đi để lại bao tiếc thương cho gia đình và đặc biệt là người chồng mới cưới được 1 năm.

Tôi hoàn toàn cảm thấy mất mát và trống rỗng khi không còn cô ấy. Tôi không thể nhìn vào ghế ngồi bên cạnh trong xe ô tô vì chắc chắn tôi sẽ rất đau đớn. Không một khoảnh khắc nào trôi qua tôi lại không nhớ đến cô ấy. Bạn không bao giờ có thể biết bạn đang may mắn cỡ nào cho tới khi điều đó biến mất. Cô ấy là đồng đội của tôi trên chiếc xe đạp, là bạn thân, là "tôm hùm" của tôi, là vợ, và thật sự là anh hùng trong tôi...

 

 

Gửi bình luận