Ngưỡng mộ trước tình yêu xa của cặp đôi cảnh sát “bước ra từ ngôn tình”

Dù gặp bao khó khăn, vất vả nhưng cặp đôi cảnh sát trẻ này đã vượt qua tất cả viết lên câu chuyện tình yêu tưởng chừng chỉ có trong truyện ngôn tình khiến nhiều người mộ.

Đó là câu chuyện tình của anh Phùng Trị Ninh và chị Dương Bình Bình, đều là cảnh sát và hiện đang công tác tại huyện Kim Trại, thị trấn Lục An, tỉnh An Huy, Trung Quốc.

Ngưỡng mộ trước tình yêu xa của cặp đôi cảnh sát “bước ra từ ngôn tình”-1

Anh Ninh giúp đỡ người dân địa phương trong mùa mưa lũ.

Được biết, sau khi xuất ngũ trở về, anh Ninh được tuyển chọn vào lực lượng cảnh sát và được phân về làm việc tại đồn công an Yến Tử Hà, cách trung tâm huyện khoảng 100km. Còn chị Bình tốt nghiệp trường Học viện Cảnh sát rồi được phân về công tác tại đồn công an Cổ Bi, cách trung tâm huyện khoảng 32km.

Ngưỡng mộ trước tình yêu xa của cặp đôi cảnh sát “bước ra từ ngôn tình”-2

Chị Bình đang tới các hộ gia đình để điều tra.

Ngưỡng mộ trước tình yêu xa của cặp đôi cảnh sát “bước ra từ ngôn tình”-3

Anh Ninh đang làm nhiệm vụ tại hiện trường.

Tuy công tác trong cùng một huyện nhỏ và cách nhau hơn 60km nhưng giữa họ lại bị ngăn cách bởi ngọn núi Đại Biệt Sơn và những ca trực triền miên. Vì thế, gặp nhau nửa tháng một lần dường như là điều quá xa xỉ đối với cặp đôi này.

Khi kể về câu chuyện tình yêu của mình, anh Ninh cho biết anh và chị Bình gặp nhau lần đầu tiên trong một buổi hội nghị. Khi ấy họ chẳng có ấn tượng gì với đối phương chứ đừng nói đến “yêu nhau từ cái nhìn đầu tiên”. Tuy nhiên mọi thứ đã thay đổi vào buổi tối của một tuần sau đó.

Ngưỡng mộ trước tình yêu xa của cặp đôi cảnh sát “bước ra từ ngôn tình”-4

Công việc thường ngày của anh Ninh và chị Bình.

Trong lúc hai người thụ lý cùng một vụ án tại hiện trường, anh Ninh gặp phải một số khó khăn do chưa từng được đào tạo bài bản cách xử lý hiện trường. Tình cơ thay, chị Bình lại tốt nghiệp trường công an, nắm rất rõ vấn đề này.

Thấy anh Ninh loay hoay không biết phải làm sao, chị Bình đã tới giúp đỡ anh hoàn thành công việc. Tuy anh phải tốn rất nhiều thời gian để thành thạo mọi thứ nhưng chị vẫn kiên nhẫn chỉ cho anh từng chút một và rồi tình yêu của họ "nảy mầm" từ đây.

Qua vài lần nói chuyện, anh Ninh phát hiện ra chị Dương cũng là người thành phố Phì Hợp giống anh. Không những thế, hai anh chị còn từng sống chung trong một tiểu khu mà không hề hay biết.

Ngưỡng mộ trước tình yêu xa của cặp đôi cảnh sát “bước ra từ ngôn tình”-5

Hai người rất ít khi được gặp nhau.

Và rồi nói chuyện lâu ngày, anh chị yêu nhau từ lúc nào không hay. Trải qua một thời gian tìm hiểu, họ quyết định dọn “về chung một nhà” và đăng ký kết hôn vào ngày 20/5. Đám cưới của anh chị được tổ chức vào ngày mồng 1/7 vừa qua trong niềm vui hân hoan của mọi người.

Ngưỡng mộ trước tình yêu xa của cặp đôi cảnh sát “bước ra từ ngôn tình”-6

Anh Ninh và chị Bình đã đăng ký kết hôn vào ngày 20/5.

Mặc dù đã thành vợ thành chồng nhưng hôn nhân chẳng giúp họ kéo gần khoảng cách. Hai người vẫn tiếp tục công tác tại đơn vị cũ, mang tiếng là cùng huyện nhưng lại bị núi non ngăn cách.

Ngưỡng mộ trước tình yêu xa của cặp đôi cảnh sát “bước ra từ ngôn tình”-7

Rất khi anh chị cùng về nhà như thế này.

Từ khi hai người quen biết rồi kết hôn, cả hai có rất ít cơ hội gặp nhau. Bởi vào cuối tuần hoặc những ngày nghỉ lễ, nếu không phải anh bận tăng ca thì cũng là chị vướng lịch trực. Vì vậy, khi kết thúc công việc của mình, họ sẽ nhanh chóng đến bên người yêu và cùng ngồi trực.

Đồn cảnh sát dường như trở thành ngôi nhà chung của đôi vợ chồng trẻ. Tuy nhiên, cặp đôi dường như đã quá quen với việc 2 tuần mới gặp nhau một lần nên cũng vui vẻ đón nhận cảnh vợ chồng phải yêu xa. 

Ngưỡng mộ trước tình yêu xa của cặp đôi cảnh sát “bước ra từ ngôn tình”-8

Ngưỡng mộ trước tình yêu xa của cặp đôi cảnh sát “bước ra từ ngôn tình”-9

Những bức ảnh cưới của đôi vợ chồng trẻ.

Cách đây không lâu, một người bạn của anh chị đăng tải hình ảnh của họ lên mạng xã hội và câu chuyện tình yêu của hai người nhanh chóng nhận được sự quan tâm đặc biệt từ dư luận.

Nhiều người không khỏi cảm phục trước câu chuyện tình của họ: "Cảnh sát vốn là một công việc không hề dễ dàng, tình yêu đích thực thì không bao giờ có khoảng cách”.

 

 

Gửi bình luận