Hiện nay có rất nhiều căn bệnh thường gặp trong cuộc sống của chúng ta, từ những bệnh rất nhẹ như cảm cúm, nhức đầu, đau mắt,... đến vô cùng nguy hiểm như tiểu đường, ung thư, hiv/aids... Tất cả đều rất nguy hiểm và để lại hậu quả nghiêm trọng nếu không được xử lý kịp thời và đúng cách.

Hãy cùng trang bị cho mình và người thân những kiến thức cơ bản về những bệnh thường gặp, dấu hiệu nhận biết, biểu hiện bệnh lý, cách phòng tránh bệnh cũng như cách chữa trị khi mắc bệnh nhé!

Cách phòng ngừa và làm dịu cơn đau đầu

Cách phòng ngừa và làm dịu cơn đau đầu

Thật là may mắn cho chúng ta, vì ngày nay các bác sĩ đã hiểu khá hơn về các nguyên nhân gây ra chứng bệnh này và có thể chỉ dẫn cho ta nhiều phương pháp chữa trị.
BỆNH LAO LÂY TRUYỀN QUA NHỮNG ĐƯỜNG NÀO?

BỆNH LAO LÂY TRUYỀN QUA NHỮNG ĐƯỜNG NÀO?

Bệnh lao gây ra do vi khuẩn tên Mycobacterium tuberculosis tức là vi khuẩn lao hay còn gọi là trực khuẩn lao, trực khuẩn Koch, BK (Bacille de Koch). Bệnh lao gây ra do lây nhiễm qua đường hô hấp có nghĩa là vi khuẩn gây bệnh lây lan từ người này sang người khác do tiếp xúc trực tiếp hoặc gián tiếp qua đường hô hấp.
Làm thế nào để phát hiện bệnh lao?

Làm thế nào để phát hiện bệnh lao?

Lao là một bệnh lây nhiễm, do vi khuẩn lao gây ra. Đường lây truyền bệnh chủ yếu là qua không khí trực tiếp từ mũi họng của người này sang mũi họng của người khác và nơi xâm nhập đầu tiên của vi khuẩn khi vào cơ thể lả phổi.
Bệnh bướu cổ là gì? Cách điều trị bệnh bướu cổ

Bệnh bướu cổ là gì? Cách điều trị bệnh bướu cổ

(Dân Việt) Phần lớn các bướu thuộc loại lành nên đừng quá sợ bướu cổ nào cũng là ung thư, nhưng cũng không nên coi thường. Khi có dấu hiệu bệnh bạn nên đi đến các bệnh viện, cơ sở y tế uy tín để được bác sĩ kiểm tra và điều trị kịp thời.