Sau 6 năm yêu nhau, ngậm ngùi dẫn bạn gái đi phá thai của... người khác

Tình yêu 6 năm trời của chàng trai cũng không bằng tình cảm 6 tháng giữa bạn gái anh với người đồng nghiệp phong độ.

Không phải bất cứ ai yêu nhau lâu cũng có thể dễ dàng đến với được với nhau, có những cặp đôi yêu 9, 10 năm vẫn chia tay vì kẻ thứ ba, vì không còn tình cảm. Nhưng có lẽ ít ai lại rơi vào hoàn cảnh trớ trêu như anh chàng viết tâm thư trên trang NEU Confessions.

Mở đầu lời tâm sự, anh chàng đã bộc bạch “mình vừa dẫn bạn gái đi phá thai về... và cái thai đó không phải của mình” khiến nhiều người ngỡ ngàng.

Yêu 6 năm, chàng trai ngậm ngùi dẫn bạn gái đi phá thai của... người khác - 1

Tâm sự của anh chàng đưa người yêu cũ đi phá thai... của người khác.

Anh chàng bắt đầu kể về quá trình 6 năm yêu nhau, vẫn luôn giữ gìn cho bạn gái, chưa bao giờ đi quá giới hạn vì “người yêu mình bảo muốn giữ cho ngày cưới và mình tôn trọng điều đó.”

6 năm bên nhau mặn nồng, cô gái chưa bao giờ để bạn trai “làm liều” nhưng chỉ quen biết với một người đồng nghiệp 6 tháng, cô đã nhanh chóng trao thân.

Chàng trai bắt đầu hồi tưởng lại quãng thời gian 3 tháng yêu đương trước khi bạn gái phũ phàng nói lời chia tay.

Chỉ một dòng tin nhắn đơn giản đã giũ sạch cả 6 năm gắn bó. Cô ấy nói đã thích một người đàn ông khác. Cô ấy nói tình yêu của chúng mình đã quá lâu, quá cũ kỹ, và người đó mang lại cho cô ấy cảm giác tươi mới hơn.

Yêu 6 năm, chàng trai ngậm ngùi dẫn bạn gái đi phá thai của... người khác - 2

Yêu nhau 6 năm, bạn gái vẫn kiên quyết chia tay để đến với anh trưởng phòng. (Ảnh minh họa)

Người đàn ông đó hơn mình về mọi mặt: Anh ấy là trưởng phòng trong chi nhánh miền Nam của công ty bạn gái mình. Cao và phong độ hơn mình nhiều lần. Giao tiếp tự tin, gu thẩm mỹ tốt (tất cả đều chỉ là nhận xét của mình).

Vì cùng làm chung trong một công ty, cơ hội gặp gỡ, tiếp xúc nhiều đã khiến cho mối quan hệ giữa anh trưởng phòng và người yêu chàng trai trở nên thân thiết còn rủ nhau đi ăn, đi chơi.

Nhưng vì đã yêu nhau quá lâu nên chàng trai tin tưởng bạn gái mình và không mảy may nghi ngờ. Cho đến một ngày bạn gái dứt khoát nói lời chia tay bảo “đã thương mến một người đàn ông khác”.

Sau khi chia tay, chàng trai cũng rất đau khổ, chua xót khi người bạn gái anh dành trọn tình cảm suốt bao năm lại dễ dàng buông tay vì người khác quá nhanh. Và rồi cô gái sau một thời gian qua lại với anh trưởng phòng đã trót có thai. Lúc này, mọi sự mới vỡ lẽ.

Nhưng trò đời đâu ai biết được lòng người thế nào. Biết tin bạn gái mình có thai 1 tháng, ông anh trưởng phòng mới bảo là anh ấy đã có vợ. Và 1 tuần sau đó thì bay trở lại Sài Gòn. Bạn gái mình không dám nói với ai đã gọi cho mình, kể hết chuyện đã xảy ra. Cô ấy bảo muốn bỏ đứa con này, và muốn làm lại với mình vì biết chỉ có mình mới thương cô ấy nhất. Mình cũng chỉ biết khuyên cô ấy suy nghĩ thật kỹ, vì dù sao đứa trẻ cũng không có tội, nhưng cô ấy đã nhất định làm chuyện này.

Yêu 6 năm, chàng trai ngậm ngùi dẫn bạn gái đi phá thai của... người khác - 3

Cô gái bị gã đồng nghiệp lừa có thai rồi bỏ rơi nên quay lại với anh chàng người yêu cũ. (Ảnh minh họa)

Mặc dù trong lòng vẫn còn dành tình cảm cho bạn gái cũ nhưng chàng trai vẫn kiên quyết sẽ “không thể tiếp tục với tư cách là người yêu hay chồng tương lai” bởi những nỗi đau mà cô gái gây ra chưa thể nguôi ngoai.

Dù vậy, anh chàng cũng không trách móc người yêu cũ thực dụng “con gái có thì, mình hiểu. Và đương nhiên là khi được lựa chọn, cô ấy có quyền lựa chọn phương án tốt nhất cho cô ấy.”

Nhưng với nỗi đau quá khứ, chàng trai cũng lo sợ bản thân nếu kết hôn với bạn gái cũ thì mỗi lần tức giận sẽ nhớ lại chuyện xưa và không đủ bình tĩnh để giải quyết. Vì vậy, anh vẫn quyết định sẽ rời xa cô gái sau khi giúp đỡ cô ổn định sức khỏe và tinh thần. Điều khiến chàng trai duy nhất lăn tăn là liệu hành động bỏ rơi cô gái của anh có phải quá tàn nhẫn hay không.

Chỉ trong vòng 8 tiếng, những dòng trải lòng của anh người yêu vị tha đã thu hút tới hơn 36 nghìn lượt thích cùng rất nhiều lượt bình luận đều ủng hộ chàng trai rời xa cô bạn gái thực dụng.

Yêu 6 năm, chàng trai ngậm ngùi dẫn bạn gái đi phá thai của... người khác - 4

Cư dân mạng đều khuyên chàng trai không nên tiếp tục yêu cô gái.

“Ở lại chăm sóc bạn gái kia trong những ngày khó khăn này đã là quá vị tha cho cô ta rồi. Một khi thay lòng, mãi mãi là đồ bỏ đi! Anh nên nhớ như vậy.” Nick facebook B.H.M bình luận.

Hay “Cô ấy quay về bên bạn chẳng qua vì bạn là lựa chọn cuối cùng, nơi cô ấy biết có thể bấu víu vào. Lúc đã lành vết thương, biết cô ấy có còn muốn bạn làm chồng làm người yêu không? Bạn đã quá tốt rồi. Nhưng đã phản bội thì chỉ là đồ bỏ đi.” Cư dân mạng viết.

Gửi bình luận