Ngày cưới gần kề nhưng tình cũ của anh cứ điện thoại khóc lóc đòi tự tử

Tôi khốn khổ với sự phá bĩnh của cô ta. Có vẻ như cô ta không chấp nhận được sự thật là anh yêu tôi và chúng tôi sắp cưới nên cứ bày ra những trò này để chọc tức.

Chắc không có ai phải khổ như tôi khi mà gần đến ngày kết hôn, cứ vài ba hôm lại thấy chồng sắp cưới của mình phải lao đi gặp tình cũ vì cô ta… dọa tự tử. Tôi đã nhẫn nhịn nhiều nhưng đến giờ không biết có thể chịu đựng thêm bao lâu được nữa.

Trước đây, chồng sắp cưới của tôi yêu một cô, nghe đâu tình yêu cũng đẹp lắm, yêu tới 5 – 6 năm gì đó. Họ chắc cũng có những gắn bó sâu đậm. Tôi là người cởi mở và thoáng trong cách nghĩ nên tôi không bao giờ ghen với quá khứ. Sau này, chính vì gia đình cô gái nói những lời xúc phạm tới anh (vì chê anh là trai tỉnh lẻ, không xứng với gái thành phố như con họ) nên anh đã quyết định chia tay.

Gần cưới nhưng tình cũ của anh cứ vài ngày lại điện thoại khóc mếu đòi tự tử - 1

Nghe đâu trước kia, chồng sắp cưới của tôi từng có một cuộc tình đẹp với người cũ. (Ảnh minh họa)

Theo lời anh kể thì cô gái đó tốt, không có vấn đề gì cả. Chỉ là gia đình của cô ấy hợm của, sống không tử tế nên anh không muốn tiếp tục. Anh bảo có cưới nhau sau này cũng khó sống nên sau khi ra trường, đi làm 2 năm thì họ chia tay. Chuyện đó là do anh chủ động. Đến bây giờ chồng sắp cưới của tôi vẫn nói, ngày đó anh thấy mình có lỗi vì đang yên đang lành anh đòi chia tay chứ cô gái kia không sai gì cả, chỉ tại bố mẹ cô ấy mà thôi.

Sau vụ chia tay đó cô ấy đã rất sốc và đau khổ. Rồi như một cách trả thù, cô ấy yêu ngay người khác. Chuyện đó cũng khiến anh buồn và tổn thương lắm. Cô gái đó chẳng biết có yêu người mới không nhưng tình cảm tiến triển rất nhanh.

Gần cưới nhưng tình cũ của anh cứ vài ngày lại điện thoại khóc mếu đòi tự tử - 2

Chúng tôi yêu nhau nhưng người cũ của anh không chấp nhận sự thật đó. (Ảnh minh họa)

Khoảng 1 năm sau, anh gặp và yêu tôi. Chúng tôi làm cùng cơ quan, được mọi người vun vén vào. Tôi cảm thấy hai đứa rất hợp nhau, gia đình đôi bên cũng ủng hộ. Theo dự định, khoảng cuối năm nay chúng tôi sẽ cưới. Nhưng điều khốn khổ nhất là, từ khi yêu nhau đến giờ, tôi luôn phải chịu cảnh có một người thứ ba kè kè bên cạnh trong cuộc tình mình: Đó là người yêu cũ của anh!

Khi anh không yêu ai thì cô ta thấy bình thường, thậm chí còn đi yêu người khác trước cả anh. Nhưng khi anh công khai chuyện tình cảm với tôi thì cô ta bắt đầu thấy tiếc nuối. Cô ta liên tục điện thoại, khóc lóc, dày vò anh. Cô ta làm cho anh cảm thấy mình có lỗi. Thời gian đầu tôi cũng động viên anh nên nhẹ nhàng, đừng để cô ta cảm thấy bị tổn thương quá rồi làm điều dại dột. Tôi nghĩ mình là phụ nữ quá bao dung mới hành xử được như thế.

Gần cưới nhưng tình cũ của anh cứ vài ngày lại điện thoại khóc mếu đòi tự tử - 3

Thời gian đầu tôi cũng động viên anh nên nhẹ nhàng, đừng để cô ta cảm thấy bị tổn thương quá rồi làm điều dại dột. Tôi nghĩ mình là phụ nữ quá bao dung mới hành xử được như thế. (Ảnh minh họa)

Nhưng cứ mỗi ngày tôi càng không thể chịu đựng thêm được nữa. Gần 1 năm yêu nhau của chúng tôi là cô ta đeo bám. Đằng rằng có thể chuyện họ chia tay năm xưa cô ta không có lỗi gì cả, cũng là người chịu tổn thương nhưng giờ đây cô ta nên chấp nhận thực tế là họ đã không còn của nhau nữa. Ngày nào cô ta cũng phá bĩnh tôi.

Chồng sắp cưới của tôi thì sợ hãi, chỉ lo cô ta nghĩ quẩn, làm điều dại dột. Mỗi lần đi anh đều xin phép tôi, nói rõ ràng với tôi, sợ tôi hiểu lầm. Tôi hoàn toàn không nghi ngờ anh nhưng tôi cảm thấy rất điên tiết với cô tình cũ kia.

Giờ tôi phải làm gì để đối phó với cô ta đây? Tôi có nên đi gặp trực tiếp, nói cho cô ta bẽ mặt để bỏ cái tính đó đi không? Liệu tôi làm thế anh có giận tôi, hoặc cô ta có ức quá mà lại đòi chết?

Gửi bình luận