Mẹ kén ăn cũng sẽ truyền sang con

Từ xưa đến nay có rất nhiều cha mẹ phải đau đầu vì sự kén ăn của con cái, nhưng các nghiên cứu khoa học mới đây của các bác sĩ người Mỹ đã cho thấy, trẻ kén ăn rất có thể là do cha mẹ. 

trẻ kén ăn có thể do cha mẹ

Trong thời gian mang thai, những thức ăn mà bà bầu hấp thụ sẽ truyền sang thai nhi theo con đường đặc biệt nào đó, thai nhi ngay lập tức nhận biết mùi vị của các thức ăn này. Đây có thể là nguyên nhân sâu xa của việc lựa chọn khẩu vị ăn uống của con người. Các báo cáo điều tra cũng đã chứng minh, đa phần mọi người đều thừa nhận thích những món ăn mà mẹ của mình đặc biệt yêu thích.

Do vậy, các chuyên gia đều nói, nếu một bà mẹ mang thai hoặc đang cho con bú có thể đảm bảo sự cân bằng trong ăn uống, ăn nhiều loại rau củ và hoa quả tươi, sau này lớn lên, thai nhi cũng tương đối dễ tiếp nhận các loại hoa quả và rau củ, từ đó tránh được hiện tượng kén ăn. 

Món ngon cho bà bầu

Gà hầm ngải cứu

CÁCH LÀM: Con gà 500gr bỏ lông và nội tạng, rửa sạch; cho 15gr đỗ trọng, 10gr ngải cứu vào nồi, cho thêm 6gr gừng tươi để hầm gà trong 20 phút, sau đó nêm nếm gia vị. Dùng nóng, ngày ăn 3 lần.

CÔNG DỤNG: Ôn kinh, tán hàn, an thai, làm ấm tử cung. 

Canh sườn nấu đậu xanh

CÁCH LÀM: 100gr đậu xanh vo sạch; 200gr củ cải trắng, gọt vỏ, thái miếng, rửa sạch; 500gr sườn chặt miếng, rửa sạch, cho vào nồi nước đun sôi khoảng 5 phút thì vớt ra, rửa lại cho sạch. Cho đậu xanh, củ cải vào nồi, đổ một lượng nước vừa đủ, vặn to lửa đun sôi rồi đổ xương sườn vào, vặn nhỏ lửa ninh 2 tiếng, nêm nếm gia vị vừa miệng là được.

CÔNG DỤNG: Có hàm lượng protein, chất béo và canxi phong phú; có thể duy trì xương cốt khỏe mạnh cho bà bầu. 

 

Gửi bình luận