Làm một bà bầu xinh đẹp, ngăn ngừa các vết rạn

Làm một bà bầu xinh đẹp

Nhiều phụ nữ sau khi có bầu thì thích mặc quần yếm, thực ra mặc quần yếm rất phiền phức, mặc vào cởi ra rất phiền toái. Dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu hai cách sử dụng trang phục cho bà bầu, những cách này có thể khiến bà bầu bảy tháng trông vẫn rất gọn nhẹ. Nhược điểm của phương pháp này là khi lên xe buýt sẽ không có ai nhường chỗ cho bạn cả, bởi vì chẳng ai có thể nhìn ra bạn đang mang bầu. Chỉ có điều, nội y của bà bầu tốt nhất vẫn nên mua loại chuyên dụng, có như vậy mặc mới thoải mái.

làm một bà bầu xinh đẹp

1. Ăn mặc đơn giản nhưng vẫn rất phong cách

Trang phục: Áo sơ mi rộng kết hợp với quần ngố và giày đế bệt, tốt nhất nên chọn áo có màu nhạt, sáng, tay dài một chút, cổ áo rộng một chút, như vậy có thể làm nổi bật phần cổ thon dài của mẹ bầu.

Thích hợp với: Các bà mẹ công sở và không quá béo.

2. Áo kiểu Hàn

Trang phục: Loại áo này có đường chiết eo tương đối cao, dáng áo xòe rộng ở bên dưới, cho dù có bầu bảy tháng vẫn không bị lộ bụng. Khi mặc trang phục này, bạn có thể kết hợp với một số loại trang sức thích hợp.

Thích hợp với: Các bà mẹ tóc ngắn bởi vì phần cổ áo tương đối thấp, kết hợp với mái tóc ngắn có thể khiến bà bầu trông gọn gàng, nhanh nhẹn.

Ngăn ngừa các vết rạn da khi mang bầu

Bà bầu có thể ngăn ngừa hoặc giảm bớt các vết rạn da bằng cách:

1. Duy trì chế độ ăn uống khoa học, cân bằng vừa phải, những bà mẹ tăng cân quá nhanh dễ xuất hiện hiện tượng rạn da.

Trong 4 tháng đầu mang thai, trọng lượng cơ thể thường không tăng quá nhiều. Có bầu từ 4~7 tháng, trọng lượng cơ thể trung bình tăng 4~5 kg, từ tháng thứ 7 trở đi, trọng lượng tăng thêm khoảng hơn 5kg. Suốt cả thai kì, mỗi tuần trọng lượng nên tăng thêm khoảng 0,35kg, tốt nhất không nên tăng quá 0,5kg (đặc biệt là vào giai đoạn cuối của thai kì). Toàn bộ quá trình mang thai, bà bầu không nên tăng quá 12,5kg.

2. Trong thời kì đầu mang thai, sử dụng các loại kem chống rạn da có hiệu quả phòng ngừa vết rạn.

Hàng ngày, mỗi sáng - tối, lấy một lượng kem thích hợp bôi lên phần bụng, phần hông, bẹn và xung quanh bầu ngực rồi dùng tay mát xa, kích thích sự thẩm thấu kem qua da, giúp giảm sức căng và tăng cường độ đàn hồi cho da, từ đó mang lại hiệu quả ngăn chặn và giảm bớt hiện tượng rạn da khi mang thai. 

Khi lựa chọn kem chống rạn da, bà bầu cần chú ý, chọn loại an toàn tuyệt đối cho bà bầu và thai nhi, nguyên liệu cần thuần khiết, không bị dính lên quần áo, không ảnh hưởng đến kết quả siêu âm. 

Khi bà bầu bước vào khoảng tháng thứ 6, trên vùng bụng đã nhô lên cao sẽ xuất hiện những đường vân chằng chịt, lúc đầu có màu hồng hoặc tím, sau chuyển sang màu trắng, người ta gọi những đường vân ấy là vết rạn da.

Những vết rạn không chỉ xuất hiện ở trên vùng bụng mà còn xuất hiện cả xung quanh bầu ngực, đùi, bẹn và hông. Khi những đường vân này đã hình thành thì rất khó có thể biến mất. 

 

Gửi bình luận