Không muốn bị chê già trước tuổi, phải tránh những lỗi thời trang này

Trang phục ảnh hưởng rất nhiều đến hình ảnh của mỗi người trong mắt người đối diện, chính vì thế nếu muốn hoàn hảo hơn bạn đừng quên lưu ý một vài chi tiết nhỏ.

Thực tế, chị em có nhiều cách để trở nên trẻ trung và thú vị hơn, nhưng cũng không ít người tự dìm hình ảnh và "cộng thêm tuổi" khi chọn sai đồ.

Có một vài lỗi cơ bản và dễ dàng nhận ra nhất đó là chọn màu sắc, trang phục không đúng hoàn cảnh. Bạn sẽ không thể hấp dẫn người đối diện nếu mặc một chiếc váy đen công sở kín đáo và cứng nhắc đi dạo phố với bạn bè trong khi chúng xúng xính váy áo điệu đà, lớp trên, lớp dưới. Nếu mặc đồ gì cũng đi khư khư một đôi giày đen thì người khác đánh giá bạn tẻ nhạt cũng có lý của họ. Bởi vậy, việc chọn đồ sẽ giúp ấn tượng ban đầu của bạn tốt hơn hoặc vô tình tệ đi trong mắt người đối diện. Chắc hẳn bạn sẽ không bị đoán đã 30 khi chỉ mới 25, vậy thì hãy lưu tâm và tránh một vài lỗi dưới đây.

1. Đi đâu cũng mặc đồ công sở

Vẫn biết đồ công sở dễ dàng, dễ mặc nhưng không phải lúc nào bạn cũng cứng nhắc diện chúng đi tới bất kỳ đâu. Đặc biệt là khi đi chơi ngoài phố, nhìn bạn sẽ thiếu hấp dẫn hơn hẳn những người xung quanh. Và dĩ nhiên, nếu mặc đồ công sở "chuẩn mực" thì việc bị cộng tuổi là điều khó tránh. Vì vậy, nếu không phải khi đi làm, bạn nên đa dạng hơn trong cách lựa chọn đồ để không bị lạc lõng và trở nên tươi mới hơn nhé!

Tránh xa 3 lỗi thời trang này nếu không muốn bị chê già trước tuổi-3

Thực tế đồ công sở cứng nhắc theo kiểu này chỉ thích hợp mặc đi làm.

2. Dùng giày cao gót đen cho tất cả kiểu đồ

Nếu không đủ điều kiện mua sắm nhiều giày dép, bạn cũng nên cố gắng có vài kiểu cơ bản như sandals, giày thể thao và một đôi giày cao màu nổi. Nhìn bạn sẽ thật ảm đạm khi tới bất kỳ đâu và mặc đồ thế nào cũng chỉ khư khư, nhất định chọn giày cao đen cứng nhắc. Thực tế, nó đúng là một kiểu giày dễ phối đồ nhưng cũng là nguyên nhân rất lớn dẫn đến việc chủ nhân nhìn thật già dặn và kém hấp dẫn.

Tránh xa 3 lỗi thời trang này nếu không muốn bị chê già trước tuổi-4

Chị em nên linh hoạt hơn khi kết hợp đồ, việc thử nghiệm giày thể thao phóng khoáng cũng là cách giúp bạn trẻ trung hơn.

3. Màu mặc màu tối quanh năm, suốt tháng

Đen, ghi, xám rồi lại vòng lại xám, đen, ghi, ôi bạn đích thị là cô nàng khiến người đối diện cảm thấy đôi chút... nhạt! Hãy thử đón một ngày mới với một chiếc váy màu tươi tắn. Nếu những kiểu váy hoa quá nổi bật so với sở thích của bạn thì hãy tìm một chiếc áo màu tươi sáng hơn hoặc những gam màu pastel. Vẫn những kiểu dáng cũ, chỉ thay đổi màu sắc thôi là bạn đã có được hình ảnh sáng bừng và đầy sức sống hơn rất nhiều rồi. Dĩ nhiên là chỉ cân bằng lại một chút thôi, chứ sở thích mặc màu tối của bạn thì không có gì sai cả.

Tránh xa 3 lỗi thời trang này nếu không muốn bị chê già trước tuổi-5

Hãy thử đổi gió một chút với những món đồ tươi sáng để thú vị và trẻ trung hơn nhé!

 

Gửi bình luận