Em luôn khát khao tình yêu của anh

Khi anh ấy chán bạn hoặc ngược lại! Xin đừng hoảng hốt. Hãy bình tĩnh với một chút lãng mạn, tinh tế bạn sẽ thoát ra khỏi thái cực đó.

Dẫu biết rằng tình yêu như một bó hoa luôn phải tưới từng ngày thì người ta lại không tưới đầy đủ và thậm chí có lúc còn quên tưới. Và tình yêu ta cảm giác quá biết rõ về nhau nên chẳng cần gì phải hấp dẫn và chinh phục nhau nữa. Cứ thế ngày tháng trôi qua họ trở nên nhàm chán lẫn nhau và không còn ham muốn nhau nữa, có khi kết cục là sự chịu đựng lẫn nhau, chiến tranh lạnh…

tình yêu đẹp

Sau hôn nhân đàn ông dễ đi tìm đam mê đến sự trìu mến. Sau tuần trăng mật họ lại tìm thấy những mối quan tâm cơ bản (công việc, bạn bè, sự thành đạt…) mà không ảnh hưởng đến tình dục. Nhưng ở phụ nữ tình yêu đòi hỏi sự sẵn sàng về mặt tâm lý mà chứng stress lại kiềm chế trạng thái đó. Và tình dục đôi khi cũng phản lại ta bằng cách có những mối quan tâm khác. ở phụ nữ thường xảy ra sau khi sinh đẻ.

Họ có niềm hạnh phúc mới nơi đứa con và dồn tất cả tình cảm vào đứa bé, họ không còn là người tình của chồng nữa. Còn ở đàn ông chính sự hoạt động xã hội đã ngốn hết năng lực của họ. Có lẽ họ chỉ cảm thấy rõ hơn sự cần thiết của vợ nếu vợ vắng mặt. Nỗi sợ hãi trước khả năng đánh mất người vợ khiến họ thấy vợ mình thật sự hấp dẫn.

Khi quá coi trọng con cái cũng như công việc, người ta có thể lạc lối. Nhưng chăm chút quá đáng cũng gây nên giảm sút hứng thú. ở chỗ là phải biết kết hợp hài hòa giữa cuộc sống hàng ngày với tình dục. Không một ông chồng nào lại xem vợ là thần tượng khi cô ta suốt ngày chợ búa, bếp núc và cau có về chuyện tiền nong.

Và thế là sự "gần gũi" sẽ "hiếm dần". "Chồng tôi không còn chạm đến tôi từ 2 tháng nay. Phải nói rằng với công việc và hai đứa con, tôi rất mệt mỏi vào buổi tối. Khi anh ấy đến nằm cạnh tôi, tôi thích sự có mặt của anh, nhưng tôi chỉ muốn nép mình vào người anh và đôi khi giả vờ ngủ. Song tôi lo lắng: Liệu điều này có bình thường ở tuổi 40 không? Liệu anh ấy có đi tìm người khác không?". (Isabelle tâm sự). Còn Benediete lại trở nên tức giận khi thấy ông chồng tối nào cũng ngồi lỳ trước ti vi đến tận khuya. Cô nói: "Tôi đã cố gắng quyến rũ anh, nhưng anh chỉ chú ý tới phim. Thế mà tôi mới có 34 tuổi". Hay Brigitte thì nói rằng: "Chồng tôi không còn cố gắng làm vui lòng tôi nữa!". Còn Myriam lại tỏ ra cực đoan hơn: "Anh ấy vẫn yêu tôi nhưng không chú ý đến tôi nữa. Thiếu tính lãng mạn nên tôi thực sự không còn ham muốn nữa".

Rõ ràng cuộc sống đã làm họ quên rằng: Họ có biết đâu rằng họ đã đánh mất nỗi đam mê khao khát nhau mà đòi hỏi mỗi bên có sự nỗ lực cả "Nghệ thuật" nữa! Nghệ thuật ở đây là lừa dối một chút để lấy lại cảm xúc đủ để phá vỡ một thói quen và tạo ra sự bất ngờ. Ví dụ tổ chức đi xem một buổi hòa nhạc, một kỳ nghỉ, đi tắm biển… chỉ có hai người. ở đó chắc hẳn sẽ tạo nên tình huống bất ngờ và nỗi đam mê, ham muốn lại trở về như đã từng có.

Dẫu sao phương cách tốt nhất vẫn là sự trung hòa gần gũi chăm chút nhưng vẫn giữ được bản tính và sự độc lập của bản thân. Sylvain cho biết: "Từ 18 năm nay, tôi vẫn luôn ham muốn vợ tôi". Ông nói: "Nàng vừa mạnh mẽ, vừa yếu đuối và luôn làm tôi ngạc nhiên".

Nói chuyện cùng nhau cũng là điều cần thiết nhưng phải hết sức thận trọng và tinh tế. Thay vì nói rằng: "Anh quá thô lỗ" thì hãy nói: "Em thích được vuốt ve khắp cơ thể". Thay vì nói rằng: "Em không muốn nữa" thì hãy nói rằng: "Em luôn khao khát tình yêu của anh!". Cũng như sự ngon miệng sẽ đến khi ăn cơm, lúc ái ân, chúng ta sẽ lấy lại được sự ham thích.

 

Gửi bình luận