Bà bầu nên ăn nhiều cá để con thông minh

Bắt đầu từ tuần này, bà bầu nên tăng cường ăn cá. Trong các loại cá có chứa nhiều axit béo Omega 3, rất hữu hiệu trong việc ngăn ngừa hiện tượng sảy thai, cũng có lợi cho sự tăng cân của trẻ sau khi sinh. Bà bầu ăn cá càng nhiều, khả năng mang bầu đủ tháng càng cao, khi ra đời trẻ cũng khỏe mạnh và thông minh hơn những đứa trẻ khác.

bà bầu nên ăn cá để con thông minh

Ngoài ra, hàm lượng protein trong cá rất phong phú (cao hơn nhiều so với các loại thịt), có chứa các axit amin cần thiết cho cơ thể người, là loại protein chất lượng cao, dễ tiêu hóa, khả năng tiêu hóa đạt đến 85% ~ 95%. Trong cá còn có chứa hàm lượng vitamin A, vitamin D phong phú; các khoáng chất như canxi, phốt pho, sắt, kẽm, iốt, kali… cũng rất phong phú. Hàm lượng chất béo chứa trong cá thấp, nhưng chất lượng cao, mỡ cá đa phần là các axit béo không bão hòa, không chỉ có thể ngăn ngừa các bệnh về tim mạch mà còn có lợi cho sự phát triển của hệ thống thần kinh.

Sự phát triển của các tế bào não của thai nhi có hai giai đoạn phát triển đỉnh cao: Một là thời kì đầu mang thai, hai là thời kì cuối mang thai cho đến 2 năm sau sinh. Những lúc đó, các tế bào não đang ở trong giai đoạn phân bào, tốc độ tăng trưởng cực nhanh, cần rất nhiều chất dinh dưỡng, là thời kì tốt để bổ sung DHA và EPA. Vì vậy, các bà bầu ăn nhiều cá cực kì có lợi cho sự phát triển não của thai nhi. 

Món ngon cho bà bầu

Cá chép hấp sa nhân: thích hợp cho các bà bầu trong gian đoạn ốm nghén, hay buồn nôn, nôn ọe.

cá chép hấp cho bà bầu

CÁCH LÀM: Sa nhân nghiền thành bột; cá chép tươi đánh vảy, bỏ nội tạng; xì dầu, muối, bột sa nhân trộn đều, nhồi vào bụng cá, dùng bột năng bít chặt bụng cá rồi đặt vào trong đĩa, đậy nắp lại, cho vào nồi hấp.

CÔNG DỤNG: Giảm buồn nôn, nôn ọe.

Gửi bình luận