3 yếu tố nên có trong thiết kế bếp nhà hàng

Không gian nhà bếp là nơi rất quan trọng và cần đặc biệt chú tâm trong quá trình thiết kế. Việc tuân thủ theo đầy đủ các yếu tố thiết kế sẽ đem lại hiệu quả cao nhất cho công trình. Hôm nay, Vina Home sẽ chia sẻ tới khách hàng những nguyên tắc cần lưu ý khi thiết kế bếp nhà hàng, thiết kế nhà hàng tại Thanh Hóa, thiết kế khách sạn tại Thanh Hóa mời quý vị tham khảo.

Thiết kế nhà hàng và bếp nhà hàng cần tuân thủ những nguyên tắc nào?

Tuân thủ quy tắc một chiều

Mô hình bếp một chiều bao gồm: khu kho, khu bảo quản, khu sơ chế - chế biến, khu trưng bày, khu làm sạch. Việc tuân thủ thiết kế bếp một chiều sẽ mang lại tiện ích cho toàn bộ khu bếp của nhà hàng. Có sự phân chia rõ ràng giữa các khu vực, nhất là khu sơ chế và chế biến để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho khách hàng khi sử dụng.

thiết kế nhà hàng

Cách bố trí, thiết kế thiết bị, nội thất thông minh tạo ấn tượng cho nhà bếp

Phòng bếp của nhà hàng là nơi sử dụng rất nhiều các trang thiết bị. Vì vậy, toàn bộ thiết bị phải có sự đồng bộ, nhất quán về phong cách thiết kế, bài trí một cách hợp lý. Có như thế, không gian phòng bếp mới trở nên gọn gàng, tiện lợi và hiện đại.

Xu hướng phong cách mở

Đây là phong cách được áp dụng khá nhiều tại các nhà hàng, khách sạn hiện nay. Nhất là đối với những không gian nhà hàng có diện tích nhỏ hẹp lại càng được ưa chuộng. Họ chú trọng lựa chọn những trang thiết bị hiện đại, cao cấp với những gam màu sáng bóng Và những phong cách thiết kế đơn giản nhưng có điểm nhấn tại những vị trí quan trọng. Cách thiết kế này vừa tạo tính thẩm mĩ cao, tạo sự sang trọng và tiết kiệm cả về thời gian và chi phí.

Đảm bảo đủ ánh sáng

Vì đây là không gian có nhiều phân khu và vật dụng và thiết bị nên cần thiết kế nhiều ánh sáng để đảm bảo sự thuận lợi cho người làm việc. Nếu không có đủ ánh sáng thì phòng bếp sẽ trở nên tối tăm, ngột ngạt. Ngoài việc lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng thì nên thiết kế thêm các cửa sổ. Điều đó sẽ giúp tận dụng được ánh sáng tự nhiên và giúp khu bếp được thông thoáng, sạch sẽ hơn.

thiết kế bếp nhà hàng

Ánh sáng trong nhà bếp sẽ quyết định phần lớn tới công việc nấu nướng

Ngoài ra, yếu tố về không gian và độ cao của bếp cũng sẽ ảnh hướng đến màu sắc, kiểu dáng, kích cỡ đèn lắp đặt. Ví dụ với ánh sáng đèn màu vàng đỏ tạo không gian bếp rộng hơn, cảm giác ấm cúng hơn. Ngược lại với ánh sáng trắng sẽ nới rộng không gian cho bếp nhỏ.

Kinh nghiệm thiết kế bếp nhà hàng tại Vina Home

Set-up cho khu bếp của nhà hàng, hay hơn nữa là thiết kế khách sạn là công việc không hề đơn giản. Vấn đề này ngoài kinh nghiệm thì đòi hỏi phải có sự tỉ mỉ, cẩn thận của người thiết kế. Thế nên, chắc chắn bạn sẽ cần đến sự hỗ trợ của một đơn vị thiết kế, thi công có chuyên môn. Và Vina Home là sự gợi ý nhanh nhất cho bất kì ai đang muốn tìm kiếm:

Tư vấn thiết kế bếp nhà hàng

Đội ngũ nhân viên của Vina Home với trình độ tư vấn chuyên nghiệp, được trang bị nhiều kỹ năng. Do đó, khách hàng có thể yên tâm về dịch vụ tư vấn, chăm sóc của đơn vị. Kiến trúc sư của Vina Home sẽ cùng trao đổi với chủ đầu tư về các vấn đề trong thiết kế và nhu cầu mong muốn của bạn. Vì vậy, khách hàng có thể liên hệ với đơn vị qua online hoặc đến làm việc trực tiếp tại văn phòng.

Khảo sát thực tế

Sau khi đã bàn bạc và thống nhất với nhau, kiến trúc sư sẽ tới khảo sát công trình. Đơn vị sẽ dễ dàng nắm bắt tình trạng thực tế của khu bếp và có phương hướng giải quyết cụ thể.

Tùy vào nhu cầu thiết kế của chủ nhà hàng mà có những giải pháp thi công khác nhau. Có thể chủ đầu tư chỉ muốn sửa sang lại khu bếp hoặc là xây mới toàn bộ khu bếp.

Thiết kế bản vẽ

Đây là thứ không thể thiếu đối với các đơn vị thiết kế, thi công chuyên nghiệp. Thông qua bản vẽ kỹ thuật, họ có thể xác định được chính xác nguyên vật liệu và chi phí thi công. Cũng nhờ đó, chủ doanh nghiệp có thể hiểu rõ hơn về chi phí đầu tư và có sự điều chỉnh phù hợp.

Tiến hành thi công

Nhân viên của Vina Home sẽ thỏa thuận với bạn về thiết bị và dụng cụ nhà bếp khi thi công. Hoặc là bạn có thể tự mua sắm các thiết bị theo danh sách có sẵn hoặc giao trọn trách nhiệm cho đơn vị thi công.

Sau khi thống nhất, đội ngũ kỹ thuật sẽ tiến hành xây dựng và lắp đặt thiết bị cho nhà bếp. Tất nhiên, họ cũng sẽ đảm bảo với bạn về tiến độ thi công và chất lượng đạt được.

Bàn giao và bảo dưỡng

Công trình nhà bếp sau khi hoàn thành phải đảm bảo về chất lượng và độ an toàn. Trong thời gian bảo hành, nếu có bất cứ vấn đề phát sinh hay lỗi kỹ thuật nào đó thì nhân viên chăm sóc sẽ sửa sang, bảo trì.

 

Gửi bình luận